VẬT LIỆU PPC (Rochling CHLB ĐỨC)

  Vật liệu PPC được sản xuất bởi hãng Roching,CH LB Đức bắt đầu được ứng dụng trong việc chế tạo tàu thuyền từ những năm 1995 tại CH-Séc, cùng thời gian này một số quốc gia Châu Âu cũng nghiên cứu ứng dụng vật liệu này nhưng thành công nhất là Công ty TNHH OFF SEA  tại CH-Séc. Công nghệ thiết kế chế tạo tàu thuyền bằng vật liệu mới PPC ứng dụng công nghệ cao hàn nhiệt đã chế tạo ra hàng trăm sản phẩm tàu thuyền, các sản phẩm này đến nay đều đang hoạt động tốt... việc đăng kiểm cho các sản phẩm này được tiến hành bởi cơ quan Đăng kiểm Cs Lloyd. Vật liệu PPC là bước đi đột phá trong ngành vật liệu của hãng Rochling với nhiều đặc tính ưu việt :

+ Nhẹ hơn nước, trọng lượng riêng : 0,92 kg/ lít

+ Cách âm cách nhiệt, không hấp thụ nhiệt:

+ Kháng mọi  hóa chất, và không bị ngấm nước trong thời gian dài ngâm trong nước:

Do cấu trúc không phân cực của polymer là Polystone®P nên vật liệu có tính kháng hóa chất đặc biệt cao. Khả năng chịu nước, axit vô cơ, kiềm và muối.Thường xuyên làm sạch và khử trùng bằng các các hóa chất thông thường không gây tổn hại vật liệu.

+ Thân thiện với môi trường không thải ra những chất độc hại nên rất an toàn cho người sử dụng. Việc sản xuất và gia công polypropylene không có chất độc hại, không giống như sản xuất các sản phẩm khác như màng PVC và composite trong quá trình sản xuất và gia công sẽ phát sinh độc tố dễ bay hơi có hại cho con người và môi trường.

+ Tính chất đàn hồi và dai của vật liệu – chịu được va đập mạnh ,khả năng chống đâm thủng, chống đựợc đạn súng ngắn cách 50m , chống ma sát, độ bền cao dưới tác động của lực kéo và lực tải

+ Không bị thủy sinh bám và rất dễ dàng vệ sinh chỉ bằng việc lau rửa thông thường cũng đủ đê làm sạch bề mặt của vật liệu PPC.

+ Sau nhiều năm sử dụng vật liệu PPC rất dễ dàng được tái chế lại và vẫn đạt được tính chất cơ lý hóa như ban đầu chính vì vậy hoàn toàn không tốn kém kinh tế cho việc xử lý rác thải.

PPC đã được áp dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau vì những tiện ích của nó như : công nghiệp chế tạo xe hơi, đồ chơi trẻ em, đồ nội thất, nghành dầu khí, y tế... và đặc biệt đó là dùng vật liệu PPC vào việc chế tạo tàu thuyền từ những năm 1995 tại CH  Séc, và một số nước Châu âu

...mang công nghệ hiện đại để dựng xây quê hương!
TOP